KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐÀI LOAN

Tư vấn và hướng dẫn quá trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan tận tình, uy tín chỉ có ở Á Châu Visa

Chuẩn bị hồ sơ và xử lý tài liệu kết hôn ở Việt Nam

Vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau trước khi đến Việt Nam. Để biết thêm thông tin về hồ sơ chi tiết , vui lòng liên hệ với chúng tôi

Nếu có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Bắc hoặc từ Huế trở ra, xin đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội để làm thủ tục kết hôn. Nếu có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam và từ Huế trở vào, xin đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM để làm thủ tục kết hôn.

Đối với những bạn làm hồ sơ ở Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, giấy xác nhận độc thân (tiếng Việt) sau khi chính quyền địa phương xác minh, cần được dịch thuật và công chứng. Đối với những bạn làm hồ sơ ở Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, giấy xác nhận độc thân không yêu cầu dịch thuật nhưng vẫn cần công chứng và được chính quyền địa phương xác minh.

Những hồ sơ cần chuẩn bị Phía Đài Loan

 • Bản sao công chứng hộ khẩu của cả hộ.
 • Giấy xác nhận độc thân do Bộ Ngoại Giao xác nhận(3 bản chính)
 • Chứng minh nhân dân (Bản chính)
 • Hộ chiếu (Bản chính
 • Visa
 • Ảnh 4×6

Những hồ sơ cần chuẩn bị Phía Việt Nam

 • CMND/CCCD (Bản chính)
 • Giấy xác nhận độc thân (Bản chính)
 • Hộ chiếu (Bản chính)
 • Bản sao công chứng hộ khẩu của cả hộ.
 • Giấy khai sinh (Bản chính)
 • Ảnh 4×6

Quy trình kết hôn ở việt nam

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi đến Việt Nam

Phía Đài Loan và Việt Nam, vui lòng chuẩn bị trước các giấy tờ và hồ sơ theo yêu cầu để chuẩn bị kết hôn tại Việt Nam。

xác minh giấy chứng nhận độc thân

Để xác minh chứng nhận độc thân, vui lòng đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, cung cấp giấy chứng nhận độc thân đã làm ở Đài Loan và của phía Việt Nam.

dịch thuật, công chứng, xác minh giấy chứng nhận độc thân

Giấy chứng nhận độc thân do Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc xác nhận cần được dịch sang tiếng Việt, công chứng bởi Cơ quan tư pháp Việt Nam và Bộ Ngoại giao xác nhận. Giấy xác nhận độc thân chỉ có giá trị tại Việt Nam.

kiểm tra sức khỏe

Theo các bệnh viện được Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh chỉ định khám sức khỏe cho hai bên.

đăng ký kết hôn tại việt nam

Đăng ký kết hôn tại Ủy Ban Nhân dân nơi có hộ khẩu thường trú của bên Việt Nam. Cung cấp Giấy xác nhận độc thân đã dịch (cả 2 bên Việt Nam và Đài Loan), có công chứng, xác thực, giấy khám sức khỏe, hộ khẩu, CMND/CCCD, hộ chiếu, visa và điền vào mẫu đơn đăng ký kết hôn. (Kết quả có sau ngày làm việc)

Dịch thuật, công chứng, xác minh giấy chứng nhận kết hôn tại việt nam

Sau khi nhận được giấy chứng nhận kết hôn tại Việt Nam, giấy chứng nhận kết hôn cần được dịch sang tiếng Trung, sau đó công chứng và xác minh。

Hẹn đăng ký phỏng vấn

Cung cấp bản dịch tiếng Trung giấy chứng nhận kết hôn tại Việt Nam đã được công chứng và xác minh, hộ chiếu Đài Loan, giấy chứng nhận độc thân Đài Loan sau khi xác minh, hộ chiếu Việt Nam, Lý lịch tư pháp số 2, và ảnh 4×6. Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn.

phỏng vấn

Hiện tại, thường phải mất từ ​​3 đến 5 tháng để Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc sắp xếp lịch hẹn, xác định trình tự phỏng vấn và thông báo kết quả phỏng vấn.

sau khi phỏng vấn được thông qua

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc sẽ cung cấp giấy chứng nhận kết hôn đã được xác minh và tờ khai tên tiếng Trung của bên Việt Nam, bên Đài Loan sẽ mang về phòng hộ khẩu Đài Loan để đăng ký hộ khẩu cho bên Việt Nam.

xin visa đài loan

Phía Đài Loan xin bản sao hộ khẩu và chứng nhận kết hôn được Văn phòng sự vụ Đài Loan xác nhận, gửi hồ sơ sang Việt Nam để phía Việt Nam xin visa. Phía Việt Nam cần tiến hành kiểm tra sức khỏe thêm một lần nữa và nộp các hồ sơ liên quan cho Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc và đợi khoảng 4 ngày làm việc để nhận kết quả.

nhận visa

Nhận visa và hộ chiếu của phía Việt Nam. Phía Việt Nam sang Đài Loan để hoàn tất thủ tục kết hôn。

Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ :

39B Nguyễn Văn Linh, P. Tân Thuận Tây, Q7,HCM

E-mail:

service@achauvisa.com

Thời gian làm việc

8:00 A.M-20:00 P.M

Contact Me on Zalo